MY MENU

News

ข่าวสาร

หัวข้อ
เปิดคลัง “ไฟฟ้า” และอะไหล่หายาก จากมหาธน
ผู้เขียน
admin
วันที่สร้าง
25/06/2018
สิ่งที่แนบมา0
ดู
1002
เนื้อหา
เปิดคลัง ไฟฟ้า และอะไหล่หายาก จากมหาธน


 


 

 ในการจ่ายกำลังไฟไปถึงผู้ใช้ไฟ ทางการไฟฟ้าจะพิจารณาจากการใช้ไฟภายในที่อยู่อาศัยหรือสถานประกอบการนั้นๆ หากมีการใช้ไฟน้อยกว่า 300 kVA ทางการไฟฟ้าจะจ่ายไฟฟ้าให้เป็นระบบแรงต่ำ แต่ถ้ามีการใช้ไฟฟ้ามากกว่า 300 kVA ก็จะจ่ายไฟฟ้าให้เป็นระบบแรงดันปานกลาง แต่ถ้าหากอาคารหรือสถานประกอบการที่มีปริมาณการใช้ไฟฟ้าสูงมาก ทางการไฟฟ้าจะจ่ายกำลังไฟให้ในระบบแรงดันสูง 115 kV หรือ 69 kV อาจจะต้องมีสถานีไฟฟ้าย่อย ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของการไฟฟ้า

ระบบไฟฟ้าแรงสูง คือ ระบบไฟฟ้าที่มีแรงดันไฟฟ้ามากกว่า 1,000 V ระบบไฟฟ้าแรงสูงจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถส่งกระแสไฟฟ้าไปได้ในระยะทางที่ไกล และเกิดการสูญเสียทางไฟฟ้าต่ำกว่าระบบไฟฟ้าแรงดันต่ำ ทำให้การส่งกระแสไฟฟ้ามีเสถียรภาพมากกว่า

แต่ระบบไฟฟ้าแรงสูงก็มีอันตรายสูงตามไปด้วยเช่นกัน โดยแรงดันยิ่งสูงระยะที่ไฟฟ้าจะสามารถกระโดดข้ามได้ก็จะยิ่งไกลมากขึ้น โดยจะสามารถข้ามอากาศหรือฉนวนกันไฟฟ้าเข้าหาวัตถุหรือสิ่งมีชีวิตได้โดยไม่ต้องสัมผัสหรือแตะสายไฟ เนื่องจากไฟฟ้าแรงสูง มีแรงดันไฟฟ้าสูงมากเมื่อเทียบกับไฟฟ้าแรงต่ำที่ใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน คือ 220 V มีสถิติผู้ได้รับอันตรายจากไฟฟ้าแรงสูงในเขตบริการของการไฟฟ้านครหลวงปีละเกือบ 100 ราย

เพื่อความปลอดภัยเราจึงจำเป็นต้องสังเกตและรู้จักลักษณะของสายไฟฟ้าแรงสูง หากเป็นไฟฟ้าแรงสูงจำเป็นต้องมีการยึดจับสายไฟฟ้าด้วยวัสดุที่เป็นฉนวนไฟฟ้าในจำนวนที่พอเหมาะ นิยมทำด้วยกระเบื้องเคลือบเป็นชั้นๆ มีรูปร่างเหมือนชามคว่ำที่เรียกว่าลูกถ้วยซึ่งจำนวนชั้นของลูกถ้วยจะบ่งบอกถึงระดับแรงดันไฟฟ้าของไฟฟ้าแรงสูงนั้น และวิธีสังเกตอีกหนึ่งวิธีคือ ระดับความสูงของสายไฟ สายไฟฟ้าแรงสูงมักจะอยู่สูงจากพื้นดินตั้งแต่ 9 เมตรขึ้นไป สายไฟฟ้าที่อยู่สูงกว่ามักมีแรงดันไฟฟ้ามากกว่าสายไฟที่อยู่ต่ำกว่า
 เสาไฟฟ้าแรงสูงส่วนใหญ่ที่ใช้ส่งกระแสไฟฟ้าไปตามถนนหรือทุ่งนานั้น ส่วนใหญ่จะไม่มีฉนวนหุ้ม หรือหากมีฉนวนหุ้ม ก็จะหุ้มบางๆ ไว้เท่านั้น ซึ่งถือว่าไม่ปลอดภัยที่จะสัมผัสหรือแตะต้อง การหุ้มฉนวนที่ปลอดภัยนั้นจะต้องมีฉนวนที่หนา มีการพันทับด้วยสายชีลด์ (Shield) และมีเปลือกนอกอีกชั้นหนึ่ง ทำให้มีสายมีน้ำหนักมากจึงไม่สามารถพาดไปบนเสาไฟฟ้าทั่วไปได้

 
ห้างหุ้นส่วนจำกัด มหาธน อีเลคทริค
ผู้จำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้าแรงสูง อุปกรณ์ไฟฟ้าแรงต่ำ รับจัดหาอุปกรณ์ไฟฟ้าโรงงาน
            จากประสบการณ์ในการจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้ามากว่า 20 ปี ทาง มหาธน อีเลคทริค เน้นการจัดหาอุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิดที่ลูกค้าหาไม่ได้ และลูกค้าที่ต้องการประหยัดเวลาในการหาอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ใช้ในการติดตั้ง โดยไม่ต้องวิ่งหาซื้อหลายที่ทำให้เสียเวลาซึ่งทางเรา ยินดีช่วยเป็นธุระจัดหาด้วยความเต็มใจ ห้างหุ้นส่วนจำกัด มหาธน อีเลคทริค มีความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าแรงสูงและแรงต่ำ งานสั่งทำ made to order ทุกชนิด ทำให้สามารถตอบสนองลูกค้าด้วยสินค้าที่มีคุณภาพ และราคาที่ไม่แพงอย่างที่คิด ตลอดจนบริการหลังการขายที่มุ่งเน้นลูกค้าเป็นสำคัญ
 

            จำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิด รับออกแบบ-ผลิตตู้สวิทซ์บอร์ด สำหรับโรงงานอุตสาหกรรม อุปกรณ์ไฟฟ้าโรงงาน อุปกรณ์ไฟฟ้าแรงต่ำ อุปกรณ์ไฟฟ้าแรงสูง อุปกรณ์ไฟฟ้าโรงงาน เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์กันระเบิด อุปกรณ์ควบคุมอินสตรูเมนท์ อุปกรณ์ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ ผลิตตู้สวิทช์บอร์ด รับจัดหาอุปกรณ์ไฟฟ้าโรงงาน รับติดตั้งอุปกรณ์กันระเบิด รับติดตั้งไฟฟ้าอาคารสูง รับติดตั้งไฟฟ้าโรงงาน
 

สนใจติดต่อห้างหุ้นส่วนจำกัด มหาธน อีเลคทริค

Tel: 02-894-3448, 02-894-3447, 02-894-3449


Fax: 02-416-1659, 02- 415-7307
E-mailmahathon@hotmail.com, mahathon@gmail.com

www.mahathonelectric.com

www.mahathon.co.th

https://www.facebook.com/mahathon.co.th


Line OA : @mahathon  หรือ Click 

แก้ไขข้อคิดเห็น

ป้อนรหัสผ่านของคุณเพื่อแก้ไขโพสต์

ลบความคิดเห็นลบโพสต์

ป้อนรหัสผ่านเพื่อลบโพสต์